loading

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI HỒNG LONG

Contacts

Vì Sao Nên Xây Nhà Chung Cư Mini Cho Thuê? Tìm Hiểu Những Quy Định Khi Xây Dựng

xây nhà chung cư mini cho thuê
Việc xây dựng các chung cư mini để cho thuê không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Nhưng phần lớn họ chưa có cách hiểu đúng về việc xây dựng này. Các câu hỏi xoay quanh vấn đề này là xây nhà chung cư mini cho thuê pháp luật quy định như thế nào? Tiêu chuẩn để xây dựng ra sao hay đơn vị thi công nào uy tín nhất? Với bài viết dưới đây, RedDragon sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc trên nhé!

Quy định pháp luật khi xây nhà chung cư mini cho thuê

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu những quy định pháp luật khi xây dựng chung cư mini cũng như các luật nhà chung cư như sau: Thứ nhất, để xây dựng chung cư mini thì trước tiên phải xác định đất không có tranh chấp, sau đó bạn phải:
 • Nộp hồ sơ xin phép xây dựng tại quận, huyện;
 • Xin thông tin quy hoạch, xin chỉ giới tại Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội;
 • Lập hồ sơ thiết kế; thẩm tra, thẩm định hồ sơ thiết kế;
 • Tập hợp các giấy tờ quy định trong hồ sơ nộp cho các cơ quan chức năng để xin phép xây dựng.
Thứ hai, Nghị định số 71/2010/NĐ-CP ngày 27/6/2010 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở có đề cập đến chung cư mini.  Tại khoản 3 Điều 43 Nghị định này quy định: “Trường hợp hộ gia đình, cá nhân xây dựng nhà ở tại đô thị từ hai tầng trở lên mà tại mỗi tầng có từ hai căn hộ trở lên và mỗi căn hộ được thiết kế, xây dựng theo kiểu khép kín (có phòng ở riêng, khu bếp riêng, nhà vệ sinh, nhà tắm riêng) thì diện tích sàn xây dựng mỗi căn hộ tối thiểu là 30 m2 và phải đáp ứng các quy định về nhà chung cư theo quy định tại Điều 70 của Luật Nhà ở”. xây chung cư mini cho thuê >>> Xem thêm: Tìm Hiểu Những Quy Chuẩn Cần Phải Thực Hiện Trong Xây Dựng Chung Cư

Tiêu chuẩn quy định khi xây dựng chung cư mini

Tiêu chuẩn quy định về nhà chung cư được quy định tại Điều 70 Luật nhà ở năm 2005 như sau: “Nhà chung cư là nhà có hai tầng trở lên, có lối đi, cầu thang và hệ thống giám sát công trình hạ tầng sử dụng chung cho nhiều hộ gia đình, cá nhân. Nhà chung cư có phần sở hữu riêng của từng hộ gia đình, cá nhân và phần sở hữu chung của tất cả các hộ gia đình, cá nhân sử dụng nhà chung cư.”

Vì sao nên xây dựng chung cư mini cho thuê?

Tính thanh khoản cao

Đối với các thành phố lớn, nhu cầu về nhà ở là rất cao khi mà lượng người đổ về các thành phố mỗi năm là rất đông từ học sinh sinh viên, đến nhân viên, công nhân. Điều này đã làm cho chung cư mini cho thuê sở hữu tính thanh khoản cao. Lượng khách luôn đảm bảo sự ổn định. Do đó người đầu tư không cần lo lắng khi xây chung cư mini cho thuê.

Vốn đầu tư thấp

Với một căn chung cư có diện tích từ 150m2 với tổng số tầng là 5, bạn chỉ phải bỏ ra từ 1,5 đến 2 tỷ tiền xây dựng. Cộng thêm các chi phí để hoàn thiện chung cư nữa, bạn sẽ bỏ ra khoảng 4 tỷ. So với đầu tư vào một căn hộ cao cấp cũng tầm 4 tỷ, tin chắc rằng bạn có thể thu lời nhanh hơn. xây chung cư mini cho thuê >>> Xem thêm: Các Loại Hình Căn Hộ Chung Cư Phổ Biến Nhất Năm 2021

Đâu là đơn vị xây dựng chung cư mini uy tín?

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp xây dựng có thể xây dựng các công trình chung cư mini. Do đó rất dễ dàng cho bạn khi lựa chọn nhà thầu có thể thi công công trình cho bạn. Nhưng để lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín và chuyên nghiệp thì rất khó tìm. Bạn có thể tham khảo công ty chúng tôi – Công Ty Cổ Phần Xây Dựng & Thương Mại Hồng Long – một trong những công ty về xây dựng các công trình dân dụng uy tín. Đội ngũ nhân viên quản lý là những kỹ sư và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm với hơn 15 năm tuổi nghề. Kết hợp với các kỹ sư, kỹ thuật viên trẻ đầy năng động và nhiệt huyết, đem đến cho khách hàng những công trình, những dấu ấn quan trọng. Với phương châm “Chất lượng – Uy tín”, chúng tôi đã mang đến cho khách hàng các dịch vụ, sản phẩm với chất lượng cao. Vì vậy chúng tôi đã và đang được sự ủng hộ và tín nhiệm của khách hàng trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, với tầm nhìn chiến lược được đầu tư một cách đúng đắn đa ngành nghề. Không chỉ dừng lại ở lĩnh vực xây dựng chung cư, các công trình dân dụng, Hồng Long còn cung cấp cho quý khách các dịch vụ hàng hải bao gồm: cho thuê tàu, đóng tàu, vận tải, khai thác, xuất nhập khẩu,… Trên đây là những chia sẻ của Red Dragon về xây dựng chung cư mini cho thuê. Hy vọng sẽ mang đến cho quý độc giả những thông tin hữu ích nhất!

Thông tin doanh nghiệp

Red Dragon – Công Ty Xây Dựng Hồng Long
Trụ Sở: 81  Ngô Quyền, P. Máy Chai, Q.Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng
Điện thoại: +84.(0)225. 3836918
Fax: +84.(0)225. 3654923
Văn phòng đại diện: 88 Đường Số 7, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM.
Điện thoại: +84.(0)28. 39153879
Fax: +84.(0)28. 39153878
Mã số thuế:  0200730229

Thẻ Tags: chung cư mini cho thuê | Vì sao nên xây dựng chung cư mini cho thuê | xây chung cư mini cho thuê | xây dựng chung cư mini | xây dựng chung cư mini cho thuê | xây nhà chung cư mini cho thuê |

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

architeck-subscribe-image
Đăng Ký Thông Tin Tư Vấn
Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

  Gọi ngay
  facebook zalo
  Copy link
  Powered by Social Snap