loading

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI HỒNG LONG

Contacts

Năng Lượng Gió – Nguồn Năng Lượng Tái Tạo Thân Thiện Với Môi Trường

năng lượng gió là gì
Những năm trở lại đây các nguồn năng lượng sạch đang được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống. Mọi người dần có ý thức bảo vệ môi trường hơn và nhận thấy vấn đề nghiêm trọng về ô nhiễm môi trường. Do đó mà năng lượng gió đang được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Nó giúp giảm thiểu ô nhiễm xuống mức thấp. Vậy bạn đã biết năng lượng gió là gì chưa? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hơn nhé.

Năng lượng gió là gì?

Năng lượng gió là loại năng lượng đến từ tự nhiên. Nó được sinh ra từ sự di chuyển của không khí trong bầu khí quyển. Và là năng lượng gián tiếp của năng lượng mặt trời. Gió được sinh ra nhờ kết quả của việc mặt trời và trái đất không cùng nằm trên một đường thẳng. Trái đất quay xung quanh mặt trời và bị đốt nóng không đều trong bầu khí quyển.  năng lượng gió là gì

Ưu nhược điểm của năng lượng gió

Gần đây, mọi người có xu hướng sử dụng các nguồn năng lượng tự nhiên – năng lượng sạch để giảm ô nhiễm môi trường. Để biết năng lượng gió có có điểm gì phù hợp với nhu cầu của con người, mời bạn đọc thông tin về ưu và nhược điểm của nó bên dưới đây. 

Ưu điểm của năng lượng gió

 • Nguồn năng lượng sạch
Nói năng lượng gió là năng lượng sạch tại vì gió được tạo ra do sự chuyển động của luồng không khí. Làm giảm thiểu sự phụ thuộc vào máy móc và nhiên liệu hóa thạch. Vì trên thế giới đến 67% nguồn năng lượng cung cấp cho toàn cầu là năng lượng hóa thạch. Nhưng nguồn năng lượng này đang hủy hoại môi trường một cách trầm trọng bởi chất thải của chúng. Vì vậy sử dụng năng lượng gió là bảo vệ môi trường và giúp ích cho nền kinh tế tiết kiệm một khoản chi phí tiêu thụ năng lượng. 
 • Gió là nguồn năng lượng tái tạo
Khác với các loại tài nguyên khác, gió là tài nguyên vô tận. Gió ở mọi nơi dù bạn đi đến bất cứ nơi nào. Vậy nên con người có thể sử dụng loại năng lượng này trong sản xuất điện. Bên cạnh đó gió góp phần cắt giảm một phần chi phí để tìm nguồn năng lượng và giảm chi phí sản xuất điện tối đa. 
 • Mức tăng trưởng nhanh và rõ rệt
Hiện nay trên thế giới có nhiều quốc gia sử dụng năng lượng gió. Vì vậy sản lượng sinh ra từ loại năng lượng này ngày càng nhiều. Trong đó công suất điện gió được tích lũy có dấu hiệu tăng. Cụ thể là lượng năng lượng gió tích lũy chiếm 2,5% tổng sản lượng điện. Đây là một con số ấn tượng vì có thể thấy thế giới đang dần chuyển mình sản xuất và sử dụng năng lượng sạch. Họ tận dụng các tuabin để sản xuất năng lượng cho họ sử dụng và đồng thời để bán mang lại lợi nhuận.
 • Dễ dàng lắp đặt một hệ thống tuabin gió trên diện tích trang trại sẵn có
Đặc điểm của tuabin gió là dễ lắp đặt trên các cánh đồng hoặc nông trại có sẵn. Có thể tạo ra nguồn thu nhập cho người nông dân khi cho thuê. Chủ doanh nghiệp sẽ trả tiền cho việc sử dụng đất để xây dựng tuabin phát điện. Người dân vừa có Tuabin gió có thể được lắp trên các cánh đồng hoặc trang trại sẵn có. Người dân có thể kiếm thêm thu nhập từ việc cho thuê đất. Bên cạnh đó vẫn có thể canh tác trên vùng đất đó vì diện tích xây dựng các tuabin này không chiếm nhiều không gian.  >>> Xem thêm: Năng Lượng Điện gió Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Của Năng Lượng Điện Gió năng lượng gió là gì

Nhược điểm của năng lượng gió

Bên cạnh ưu điểm thì năng lượng gió vẫn còn một số nhược điểm sau:
 • Đe dọa động vật hoang dã: Trong quá trình lắp đặt và vận hành sẽ gây nguy hiểm cho các loài chim hoặc sinh vật bay vào khu vực này. Dễ gây tai nạn và ảnh hưởng đến môi trường sống tự nhiên của chúng. 
 • Chi phí lắp đặt cao: Để lắp đặt hệ thống tuabin cần xây dựng trên dây chuyền công nghệ cao. Do đó mức chi phí của nó là khá cao. 
 • Ô nhiễm tiếng ồn: Trên thực tế thì tuabin gió tạo ra âm thanh trong mức 50-60dB là ngưỡng âm thanh con người nghe được. Nhưng không dám chắc về sự êm ái của nó khi hoạt động. Vẫn có thể gây ô nhiễm tiếng ồn cho những hộ dân lân cận sống gần đó. 
 • Mức cảnh báo về an toàn cho người dân: Vì phải đứng ngoài môi trường tự nhiên hoàn toàn. Qua thời gian gặp các điều kiện thời tiết như bão mạnh có thể ảnh hưởng đến lưỡi dao. Gây nguy hiểm đến người dân gần đó. 
 • Hạn chế về vị trí lắp đặt: Tuabin gió chỉ thích hợp tại những nơi có tốc độ gió cao như vùng sâu vùng xa. 

Năng lượng gió có thể dùng để làm gì?

Năng lượng gió mang đến cho con người một số lợi ích có thể kể đến sau:  năng lượng gió là gì >>> Xem thêm: Điện Gió Biển – Nguồn Năng Lượng Xanh

Nguồn năng lượng thân thiện với môi trường

Đầu tiên phải kể đến là không gây ô nhiễm môi trường. Là nguồn năng lượng tái tạo vè dễ khai thác. 

Lợi thế có diện tích khai thác lớn

Khác với năng lượng mặt trời, năng lượng gió có lợi thế về diện tích khai thác. Sử dụng các tuabin, xây dựng trên các nông trại. Đây được xem là lợi thế cho phát triển kinh tế và thúc đẩy các hoạt động nông nghiệp khác. 

Tiết kiệm tiền điện 

Hiệu quả của việc sử dụng gió là nguồn nguyên liệu sản xuất ra điện. Do áp dụng công nghệ hiện đại nên năng lượng gió rẻ hơn. Hơn nữa, chị phí lắp đặt tuabin cũng thấp hơn so với một nhà máy than. Đặc biệt không gây hại cho môi trường. 

Giảm sự phụ thuộc vào thủy điện 

Ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam vẫn còn sử dụng điện phụ thuộc vào thủy điện. Nguồn điện thủy điện thì phụ thuộc phần lớn vào lưu lượng nước. Nếu gặp trường hợp thời tiết bị hạn hán sẽ không đảm bảo đủ nước để cung cấp cho việc sản xuất điện. Trong khi gió lại dễ khai thác.  Sử dụng năng lượng gió có thể giảm nhu cầu do thủy điện cung cấp và tạo sự linh hoạt trong việc chuyển đổi nguồn năng lượng. 

Tạo nguồn thu nhập cho người dân

Cuối cùng năng lượng gió tạo ra nguồn thu nhập cho nhiều người dân ở vùng xa xôi, hẻo lánh. Đây là nơi thích hợp để lắp đặt các tuabin gió. Bên cạnh đó nó còn mang lại mạng lưới điện rẻ cho người dân. Với nhu cầu sử dụng điện càng cao, chúng tôi tin rằng việc sử dụng năng lượng gió là giải pháp bền vững vào hiệu quả.
> Có thể bạn quan tâm: Thi Công Điện Gió Tại Việt Nam Và Lợi Ích Mà Năng Lượng Gió Mang Lại   Những Lưu Ý Cần Biết Trong Vận Tải Đường Biển Hiện Nay
Vì vậy có thể nhận định rằng, năng lượng gió là có thể khai thác và sử dụng lâu dài. Hy vọng qua những thông tin mà Reddragoncons chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu được năng lượng gió là gì. Nếu bạn đang phân vân tìm hiểu nên lựa chọn nguồn năng lượng nào thì năng lượng gió là một sự lựa chọn không tồi.

Thông tin doanh nghiệp

Red Dragon – Công Ty Xây Dựng Hồng Long
Trụ Sở: 81  Ngô Quyền, P. Máy Chai, Q.Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng
Điện thoại: +84.(0)225. 3836918
Fax: +84.(0)225. 3654923
Văn phòng đại diện: 88 Đường Số 7, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM.
Điện thoại: +84.(0)28. 39153879
Fax: +84.(0)28. 39153878
Mã số thuế:  0200730229

Thẻ Tags: năng lượng gió | năng lượng gió là gì | năng lượng tự nhiên | Nhược điểm của năng lượng gió | Ưu điểm của năng lượng gió | Ưu nhược điểm của năng lượng gió |

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

architeck-subscribe-image
Đăng Ký Thông Tin Tư Vấn
Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

  Gọi ngay
  facebook zalo
  Copy link
  Powered by Social Snap