loading

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI HỒNG LONG

Contacts

Năng Lượng Điện Gió Là Gì? Năng Lượng Điện Gió Có Những Ưu Và Nhược Điểm Gì?

năng lượng điện gió
 Sử dụng nguồn năng lượng sạch – năng lượng điện gió là biện pháp để giảm lượng khí thải ra môi trường và hạ mức cảnh báo ô nhiễm xuống mức thấp nhất. Hãy cùng Hồng Long tìm hiểu năng lượng điện gió là gì qua bài viết sau.

Năng lượng điện gió là gì?

Năng lượng điện gió là quá trình gió sử dụng hoạt động di chuyển để tạo ra năng lượng cơ học. Tuabin gió là thiết bị chuyển hoá tự động thành cơ năng. Việc sử dụng năng lượng điện gió là cách lấy năng lượng tự nhiên từ thời xa xưa. Người ta đã sử dụng gió để tạo ra điện, vận dụng sự chuyển động của luồng không khí tạo ra trong chuyển động. Điện năng được tạo thành từ tuabin gió mang năng lượng gió. Năng lượng gió đã tác động lên cánh quạt của tuabin khiến chúng quay để tạo ra điện năng. Khi đó sẽ diễn ra quá trình biến đổi năng lượng. Nhờ vào trục quạt tuabin được kết nối với máy phát điện mà nhờ đó năng lượng điện được tạo ra và truyền tải qua điện từ học. >>> Xem thêm: Thi Công Điện Gió Tại Việt Nam Và Lợi Ích Mà Năng Lượng Gió Mang Lại

Năng lượng điện gió có những đặc điểm gì?

Nguồn năng lượng sạch

Nguồn năng lượng điện gió là một cách sản xuất ra nguồn điện sạch, không gây ô nhiễm môi trường. Không thải ra chất ô nhiễm không khí hoặc khí nhà kính. Năng lượng điện gió thân thiện với môi trường hơn nhiều so với việc đốt nhiên liệu hóa thạch để lấy điện.

Nguồn năng lượng tái tạo

Gió là tài sản vô tận nên bất cứ môi trường hay khu vực địa chất nào cũg đều có gió. Do vậy, con người có thể sử dụng nguồn năng lượng này trong sản xuất điện. Chi phí sản xuất điện được giảm một cách tối đa và chi phí tìm nguồn năng lượng cũng được giảm nhờ sản xuất điện năng từ gió.  năng lượng điện gió

Đưa ra mức chi phí hiệu quả

Một tuabin gió có thể cung cấp điện năng cho nhiều hộ dân cư, biện pháp vừa này mang lại lợi nhuận cho các doanh nghiệp vừa cho lợi cho các hộ dân.

Không gian lắp đặt

Để đáp ứng nhu cầu năng lượng của các quốc gia thì các tuabin gió lớn nhất có khả năng tạo ra đủ điện năng. Có thể đặt các tuabin gió ở gần nhau và phần không gian còn lại vẫn có thể sử dụng có mục đích khác.

Lắp đặt bất kỳ đâu nếu đủ lượng gió

Ở bất cứ nơi nào cần thiết thì có thể lắp đặt tuabin gió. Có thể lắp đặt những tuabin gió ở những nơi mong muốn sau khi nghiên cứu và tìm ra khu vực có đủ gió. Những khu vực lắp đặt tuabin thường là nơi không có dân cư sinh sống. 

Năng lượng điện gió – Nguồn năng lượng tiềm năng cao

Có thể tự tạo ra điện năng bằng năng lượng gió theo cách tương tự như mọi người làm với hệ thống pin năng lượng mặt trời. Các nhà đầu tư có thể tự cung về nguồn năng lượng và thu được chi phí khi bán điện từ nguồn năng lượng điện gió.

Giá lắp đặt điện gió đang giảm

Kể từ năm 1980 thì giá đã giảm hơn 80% nhờ những tiến bộ công nghệ và nhu cầu gia tăng. Trong tương lai gần thì giá cả được dự kiến sẽ tiếp tục giảm. Đây là ưu điểm lớn nhất mà mọi người có thể bắt đầu vào kinh doanh và đầu tư từ nguồn năng lượng điện gió. >>> Xem thêm: Điện Gió Biển – Nguồn Năng Lượng Xanh

Nhược điểm của năng lượng điện gió

 • Điện gió không ổn định: Gió không thể dự đoán và sự sẵn có của gió là không đổi. Do vậy năng lượng gió không phù hợp làm nguồn năng lượng tải cơ sở. Để đáp ứng nhu cầu năng lượng một cách nhất quán thì tuabin gió phải được sử dụng song song với các nguồn năng lượng điện khác.
 • Đe dọa động vật hoang dã: Khi lắp đặt tuabin gió, nguy cơ mất an toàn cho các loài động vật được cảnh bảo. Các loài chim hay sinh vật khác có thể bay vào khu vực khi tuabin đang hoạt động. Trường này dễ gây tai nạn và ảnh hưởng đến môi trường sống tự nhiên của chúng.
 • Chi phí lắp đặt cao: Hệ thống tuabin được xây dựng trên dây chuyền công nghệ cao vì vậy mức chi phí lắp đặt cho toàn bộ hệ thống không hề rẻ.
 • Ô nhiễm tiếng ồn: Khi tuabin gió vận hành sẽ tạo ra âm thanh ở mức 50 đến 60 decibel là ngưỡng âm thanh mà con người có thể nghe được. Các hộ dân có thể gặp phiền toái bởi tiếng ồn của tuabin gió.
 • Mức cảnh báo về an toàn cho người dân: Do lắp đặt ngoài trời nên các tuabin rất dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường tự nhiên. Gặp điều kiện thời tiết bất lợi như gió bão mạnh thì các lưỡi dao bị trục trặc có thể gây nguy cơ mất toàn cho người dân gần đó.
 • Hạn chế về vị trí lắp đặt: Năng lượng điện gió chỉ thích ở những nơi có tốc độ gió cao, thường thì thích hợp ở vùng sâu vùng xa.
năng lượng điện gió >>> Xem thêm: Thi Công Các Công Trình Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp

Các địa điểm điện gió ở Việt Nam

Nhà máy Điện gió Trung Nam là nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam được khánh thành vào ngày 16 tháng 04 năm 2021 tại tỉnh Ninh Thuận. Bên cạnh đó đã có một số nhà máy điện gió đã đưa vào hoạt động từ trước như: Nhà máy điện gió Bạc Liêu, nhà máy điện gió Ninh Thuận, nhà máy điện gió Gia Lai, nhà máy điện gió Quảng Trị. Hy vọng những thông tin mà Hồng Long vừa chia sẻ về năng lượng điện gió sẽ hữu ích đối với bạn đọc.

Thông tin doanh nghiệp

Red Dragon – Công Ty Xây Dựng Hồng Long
Trụ Sở: 81  Ngô Quyền, P. Máy Chai, Q.Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng
Điện thoại: +84.(0)225. 3836918
Fax: +84.(0)225. 3654923
Văn phòng đại diện: 88 Đường Số 7, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM.
Điện thoại: +84.(0)28. 39153879
Fax: +84.(0)28. 39153878
Mã số thuế:  0200730229

Thẻ Tags: năng lượng điện gió | năng lượng gió | Nguồn năng lượng điện gió |

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

architeck-subscribe-image
Đăng Ký Thông Tin Tư Vấn
Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

  Gọi ngay
  facebook zalo
  Copy link
  Powered by Social Snap