loading

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI HỒNG LONG

Contacts

Những Loại Biển Báo Xây Dựng Phổ Biến

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu ngày càng lớn về nhà ở, việc xây dựng chung cư cũng như xây dựng nhà ở công trình tương tự đã ngày càng trở nên phổ biến. Đi đôi với sự phát triển về công trình xây dựng thì các vấn đề liên quan đến sự an toàn trong quá trình thi công cũng là một trong những điều mà chủ đầu tư quan tâm. Sự an toàn đối với người dân xung quanh công trình, sự an toàn của những công nhân – người thi công trình cũng được quan tâm đến. Và một trong những phương thức bảo đảm an toàn cho mọi người mà các công trình hay sử dụng đó là dùng biển báo xây dựng. Vậy biển báo xây dựng là gì? Tác dụng của nó như thế nào? Có những loại biển báo xây dựng nào? Bài viết dưới đây, reddragoncons.com sẽ giải đáp những thắc mắc của độc giả về biển báo xây dựng, cùng tìm hiểu thông tin nhé!

Biển báo xây dựng là gì?

Biển báo xây dựng là loại biển báo mà thường được sử dụng trong các công trình xây dựng, công trình đang thi công nhằm cảnh báo cho mọi người biết về những thông tin công trình hoặc lời cảnh báo giúp mọi người tránh được những nguy cơ tiềm ẩn do công trình gây nên, nhắc nhở công nhân phải cẩn thận hơn trong quá trình thi công.

Có những loại biển báo xây dựng nào?

Một vài biển báo xây dựng phổ biến hiện nay như:
 • Nhóm biển báo cấm: biển báo cấm vào, cấm phương tiện, cấm hút thuốc, cấm điện thoại, …
 • Nhóm biển báo nguy hiểm: biển báo trượt ngã, biển báo cháy nổ, biển báo điện giật, …
 • Nhóm biển báo bắt buộc: bắt buộc đội mũ bảo hiểm, bắt buộc đeo dây an toàn
 • Nhóm biển báo nhắc nhở, chỉ dẫn.

Tác dụng của biển báo xây dựng.

 • Thông tin về công trình cho mọi người biết.
 • Nhắc nhở, cảnh báo mọi người về sự nguy hiểm tiềm tàng cần được tránh xa
 • Yêu cầu mọi người thực hiện đúng theo quy định biển báo.
 • Thu hút sự chú ý của mọi người một cách nhanh nhất và rõ ràng nhất về một tình huống có thể dẫn đến nguy hiểm đối với họ.
Xem thêm>> Đặc Điểm Về Quy Trình Xây Dựng Cảng Biển Ở Việt Nam

Những quy định về việc lắp đặt biển báo xây dựng.

Nhóm biển báo cấm:

Biển báo cấm vào: Được đặt tại đầu phạm vị để cấm tất cả người cũng như phương tiện vào trong. Trừ những ai có nhiệm vụ. Biển báo cấm người vào: Là loại biển báo cấm con người vào trong. Nhưng không cấm các loại phương tiện, máy móc. Biển báo cấm phương tiện, các thiết bị đi vào: Là loại biển được đặt ở nơi có nền đất yếu, dễ sụt lở, … Cấm những phương tiện, thiết bị vào nhưng lại không cấm người. Biển cấm hút thuốc: Được đặt ở những nơi dễ gây cháy nổ, trong phòng kín, phòng điều hòa. Biển cấm điện thoại: Đặt ở nơi chứa xăng, dầu hay các thiết bị thông tin liên lạc của công trình.

Nhóm biển báo nguy hiểm:

Biển báo nguy hiểm chung: Được đặt ở bất kì vị trí nào có nguy cơ xảy ra nguy hiểm. Để mọi người cảnh giác, đề phòng. Biển báo nguy hiểm cháy nổ: Được đặt ở nơi có nguy cơ xảy ra cháy nổ.   Biển báo nguy hiểm điện giật: Được đặt ở nơi có nguy cơ rò rỉ điện, dễ gây ra giật điện. Biển báo nguy hiểm khi làm việc với máy móc: Được đặt ở các vị trí có sử dụng máy móc, các thiết bị chung. Biển báo nguy hiểm về vị trí cẩu: Được đặt ở vị trí đang cẩu đồ vật, có thể bị rơi rớt. Cần đề phòng. Biển báo nguy hiểm trượt ngã: Được đặt ở những nơi như cầu thang, vị trí trơn, dễ ngã.

Nhóm biển báo bắt buộc:

Biển báo bắt buộc đội mũ bảo hiểm: Được đặt ở vị trí đầu công trình. Bất kì ai đi vào trong cần phải đội mũ bảo hộ. Biển báo bắt buộc đeo dây an toàn: Được đặt ở nơi làm việc trên cao. Các công nhân khi làm việc cần phải đeo dây an toàn.

Nhóm biển báo nhắc nhở, chỉ dẫn:

Biển báo nhắc nhở an toàn: Được đặt ở các vị trí bất kì vị trí nào tại công trình. Biển báo nhắc nhở nguy cơ cháy nổ: Được đặt ở những nơi có nguy cơ xảy ra cháy nổ. Ngoài ra trong các công trình ngoài trời cũng có một số quy định về biển báo xây dựng như sau:
 • Đặt biển báo “Báo hiệu phía trước có công trình đang thi công” ở các khoảng cách 500m, 100m, 50m tại cả hai đầu đoạn thi công. Và đặt trước biển báo “Đoạn đường thi công” để báo hiệu cho người đi đường.
 • Tiếp đến phải đặt biển báo “Biển báo công trường” và biển “Tốc độ tối đa cho phép” ở đầu đoạn đường. Kèm theo biển mũi tên chỉ hướng di chuyển, các biển báo đi chậm. Biển báo “Hết hạn chế tốc độ tối đa” tại vị trí kết thúc đoạn đường thi công.
Lưu ý: Việc lắp đặt các biển báo công trình chỉ là một trong những biện pháp an toàn lao động cho công nhân thi công và những người xung quanh, không nên coi nó là biện pháp chính Trên đây là những chia sẻ của reddragoncons.com về biển báo công trình, hy vọng sẽ giúp ích đến cho đọc giả về những thông tin trên! Có thể bạn quan tâm:
Cọc Cừ Larsen Và Vai Trò Của Nó Trong Xây Dựng Tìm Hiểu Những Quy Chuẩn Cần Phải Thực Hiện Trong Xây Dựng Chung Cư

Thông tin doanh nghiệp

Red Dragon – Công Ty Xây Dựng Hồng Long
Trụ Sở: 81  Ngô Quyền, P. Máy Chai, Q.Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng
Điện thoại: +84.(0)225. 3836918
Fax: +84.(0)225. 3654923
Văn phòng đại diện: 88 Đường Số 7, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM.
Điện thoại: +84.(0)28. 39153879
Fax: +84.(0)28. 39153878
Mã số thuế:  0200730229

Thẻ Tags: biển báo | biển báo cảnh báo | biển báo nguy hiểm | các loại biển báo xây dựng | công trình xây dựng |

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

architeck-subscribe-image
Đăng Ký Thông Tin Tư Vấn
Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

  Gọi ngay
  facebook zalo
  Copy link
  Powered by Social Snap