loading

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI HỒNG LONG

Contacts

Xây Dựng Chung Cư – Những Quy Chuẩn Cần Nắm Rõ

Hiện nay, tình hình nhà đất cũng như lĩnh vực bất động sản đang ngày càng phát triển. Ngày một nhiều hơn những công trình xây dựng chung cư được triển khai. Các chung cư cao tầng được mọc lên. Đầy đủ từ cấp thấp đến những căn hộ cao cấp. Để thực hiện được những công trình chung cư như vậy, cần tuân thủ nghiêm ngặt một số quy chuẩn.  Có thể bạn quan tâm:
xây -dựng -chung -cư

Xây dựng chung cư và những quy chuẩn quốc gia về an toàn phòng cháy chữa cháy

Đến khoảng năm 2010 thì những nội dung liên quan đến vấn đề này đã được nêu cụ thể trong các quy định của QCVN 06:2010/BXD. “ Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình xây dựng”. Các đặc điểm xét theo 3 cấp độ về giới hạn chịu lửa của các công trình:
 • Mất khả năng chịu lực do các yếu tố khác tác động vào
 • Mất tính toàn vẹn so với hình dáng ban đầu
 • Mất khả năng cách nhiệt
Trong đó, giới hạn chịu lửa của các cấu kiện xây dựng được xác định bằng khoảng thời gian đo bằng phút kể từ lúc bắt đầu thử lửa. Lửa được duy trì ở nhiệt độ nhiệt tiêu chuẩn cho đến lúc công trình bắt đầu có những dấu hiệu méo mó hoặc mất khả năng an toàn. Các quy chuẩn về cấu trúc kết cấu xây dựng ngày nay: Năm 2013, theo quy định của Nghị định 127/2007/NĐ-CP ngày 01/08/2017 về việc ra những quy định chi tiết. Đồng thời thi hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật. Sau khi một số quy chuẩn không còn hiệu lực. Để quản lý tốt hơn các hoạt động này của ngành xây dựng. Bộ xây dựng đã ban hành Công văn số 1245/BXD-KHCN ngày 24/06/2013. Liên quan đến việc hướng dẫn các chỉ tiêu của kiến trúc vào các công trình xây dựng nhà ở cao tầng. Một số thay đổi như:

Chỉ tiêu liên quan đến chỗ đỗ các phương tiện giao thông như ô tô, xe máy, xe đạp:

 • Đối với các nhà ở thương mại, cứ 100m2 diện tích đất được căn hộ sử dụng phải có ít nhất 20m2 diện tích cho chỗ đỗ xe. ( Tính cả  đường nội bộ trong nhà xe)
 • Đối với các căn hộ bình thường, nhà ở xã hội. Thì cứ 100m2 diện tích sử dụng của căn hộ thì phải bố trí tối thiểu ít nhất là 12m2 chỗ để xe. ( kể cả đường nội bộ trong nhà xe ).
xây -dựng -chung -cư

Các quy định về điều chỉnh cơ cấu căn hộ:

 • Xét trường hợp nếu điều chỉnh cơ cấu của căn hộ mà không làm thay đổi tổng diện tích sàn của dự án như ban đầu. Thì lúc này không cần phải xem xét, phê duyệt các chỉ tiêu về dân số cũng như quy hoạch chi tiết 1/500. Hoặc các quy định về quy hoạch tổng mặt bằng của dự án.
 • Nếu trường hợp điều chỉnh cơ cấu của căn hộ mà có sự thay đổi về diện tích sàn so với công trình ban đầu. Lúc này cần phải thực hiện lại các điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 hoặc quy hoạch tổng mặt bằng của dự án. Bên cạnh đó, chỉ tiêu dân số cũng cần được nhắc đến. Dân số trong công trình nhà ở được tính trung bình 25m2 sàn sử dụng của căn hộ/ người. Nếu dân số sau khi thay đổi không vượt quá 1,5 lần dân số như quy định cũ. Lúc này không cần phải điều chỉnh chỉ tiêu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đã được phê duyệt.
 • Chủ đầu tư được quyền quyết định các yếu tố liên quan đến cơ cấu của các loại căn hộ. Đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của thị trường tại địa điểm xây dựng dự án.
xây -dựng -chung -cư

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà ở và các công trình xây dựng chung cư như sau

Đối với nhà ở, những dự thảo quy chuẩn là những quy định trong xây dựng chung cư bắt buộc đơn vị thi công và chủ đầu tư phải nghiêm túc tuân theo. Đối với trường hợp nhà ở khi xây mới hoặc cải tạo lại nhà ở. Bao gồm các công trình như: nhà ở chung cư, phần nhà chung cư nằm trong tòa nhà có nhiều chức năng. Hoặc là nhà ở riêng rẻ của người dân. Tuy nhiên, hiện nay vấn đề về quy hoạch và xây dựng nhà cao tầng nói chung và căn hộ chung cư nói riêng đang gây một làn sóng vô cùng bức xúc. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc nhiều văn bản liên quan đến pháp luật chậm đổi mới. Trong đó điển hình là khung pháp lý về các vấn đề liên quan đến việc sử dụng đất trong xây dựng đô thị. Điều này khiến cho nhiều dự án xây dựng nhà cao tầng hay khu chung cư nhà ở diễn ra chậm trễ. Vì phải chờ quy hoạch hoặc có những công trình phải đi trước bước quy hoạch. Bên cạnh đó, hiện nay còn tồn tại nhiều bất cập trong lĩnh vực xây dựng các chung cư cao tầng trong nội thành thành phố. Dựa theo những lợi ích của các chủ đầu tư. Điều này gây không ít khó khăn trong quá trình kiểm tra, đánh giá cũng như bảo vệ những công trình của thành phố. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, cảnh quan đô thị. Các đơn vị xây chung cư sát chỉ giới đường đỏ. Có những công trình xây dựng làm mất cảnh quan kiến trúc chung của khu vực…. xây -dựng -chung -cư Phát triển chung cư cao tầng đang là xu hướng tất yếu của nhiều đô thị hiện nay. Tuy nhiên cần phải có những nghiên cứu đầy đủ, đảm bảo chất lượng từ khâu thiết kế bản vẽ xây dựng. Đến các công đoạn vận hành tổ chức quản lý nhà chung cư. Nhằm đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một khu đô thị mới theo tiêu chí phát triển khu nhà ở bền vững….. CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG & THƯƠNG MẠI HỒNG LONG hi vọng bài viết này sẽ giúp cho quý khách hàng cũng như các đơn vị thi công có thêm những kiến thức hiểu biết. Từ đó hiểu được tầm quan trọng trong việc xây dựng các chung cư cao tầng hiện nay. Khách hàng quan tâm và cần tư vấn thêm xin liên hệ phòng kinh doanh CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG & THƯƠNG MẠI HỒNG LONG

Thông tin doanh nghiệp

Red Dragon – Công Ty Xây Dựng Hồng Long
Trụ Sở: 81  Ngô Quyền, P. Máy Chai, Q.Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng
Điện thoại: +84.(0)225. 3836918
Fax: +84.(0)225. 3654923
Văn phòng đại diện: 88 Đường Số 7, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM.
Điện thoại: +84.(0)28. 39153879
Fax: +84.(0)28. 39153878
Mã số thuế:  0200730229

Thẻ Tags: công trình xây dựng | Xây dựng chung cư | xây dựng nhà ở cao tầng |

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

architeck-subscribe-image
Đăng Ký Thông Tin Tư Vấn
Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

  Gọi ngay
  facebook zalo
  Copy link
  Powered by Social Snap