loading

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI HỒNG LONG

Contacts

Xây Dựng Cầu Cảng Sydney – Tìm Hiểu Cầu Thép Lớn Nhất Thế Giới

xay dung cau cang
Cầu cảng Sydney là một trong những biểu tượng nổi bật của nước Úc. Từ việc xây dựng cầu cảng này mà Úc có cây cầu được mệnh danh Cầu vòm cao nhất thế giới. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử, thiết kế của việc xây dựng cầu cảng Sydney này nhé!

Xây dựng cầu cảng Sydney từ khi nào?

Ý tưởng về việc xây dựng cầu cảng Sydney ra đời vào năm 1815. Nhưng mãi đến năm 1923 công trình mới được bắt đầu. Nó nổi tiếng với kiến trúc vòm đặc biệt và các giá treo khổng lồ. Cây cầu cảng Sydney được hoàn thành vào năm 1932. Đây là cây cầu nhịp dài rộng nhất thế giới cho đến năm 2012. Và là cấu trúc cao nhất của Sydney cho đến năm 1967. Tên chính thức đầy đủ của cầu là Sydney Harbour Bridge. xay dung cau cang Việc xây dựng cầu cảng được dẫn dắt bởi kiến trúc sư John Bradfield. Người thuộc Sở Công trình Công cộng, Bang New South Wales. Được thiết kế và xây dựng bởi công ty Dorman Long, Anh Quốc.  Thiết kế của cầu chịu nhiều ảnh hưởng từ những cây cầu khác. Đặc biệt là từ thiết kế cầu Cổng Địa ngục (Hell Gate Bridge), thành phố New York. Cầu Cảng Sydney có nhịp chính dài thứ 6 trên thế giới, là cầu vòm cao nhất thế giới, 134 m từ đỉnh cầu xuống mực nước sông. Với chiều rộng 48,8 m, cầu có nhịp dẫn rộng nhất thế giới, trước khi công trình Cầu Cảng Mann ở Vancouver hoàn thành năm 2012.

Thiết kế của cầu cảng Sydney

Sau khi xây xong, cầu có tổng chiều dài kéo dài hai đầu tiếp cận là 1.149 mét và vòm cầu có chiều dài là 503 mét. Phía trên cùng của vòm cao 134 mét trên mực nước biển và chiều rộng cây cầu cho việc vận chuyển rộng 49 mét. Tổng trọng lượng thép là 52.800 tấn, trong đó có 39.000 tấn trong kiến trúc. Với 49 mét chiều rộng, Sydney Harbour Bridge có nhịp cầu rộng nhất trên thế giới. Sáu triệu đinh tán bằng tay và 53.000 tấn thép đã được sử dụng trong xây dựng cầu cảng, mỗi lần sơn lại 30.000 lít sơn. Chia làm 8 làn đường giao thông và hai tuyến đường sắt, một ở mỗi hướng, nhưng vào thời điểm xây dựng, hai làn xe phía đông là đường xe điện. Việc xây dựng bắt đầu ngày 28 tháng 7 năm 1923. Hơn 1.500 công nhân làm việc trên cầu Sydney Harbour mỗi năm trong giai đoạn xây dựng tám năm. Mười sáu công nhân bị mất cuộc sống của họ trong quá trình xây dựng. Sau tám năm xây dựng cầu cảng cao nhất này, cây câu làm bằng thép có chứa 6 triệu đinh tán tay điều khiển. Diện tích bề mặt cần sơn là bằng khu vực về bề mặt của 60 khu vực thể thao. Cầu có bản lề lớn để có thể hấp thụ giãn nở gây ra bởi ánh nắng mặt trời nóng ở Sydney. Bạn sẽ nhìn thấy chúng ở hai bên của cây cầu tại các móng của tháp. Khoảng 80% thép đến từ nước Anh trong khi 20% còn lại được sản xuất tại Úc.

Những điểm nổi bật của cầu cảng Sydney

Việc xây dựng cầu cảng Sydney đem lại những giá trị cho nước Úc. Như vể biểu tượng, về du lịch và cả về khai thác cảng biển. Dưới đây là một vài cái nhất của cây cầu cảng này:
 • Là chiếc cầu cảng nổi tiếng bậc nhất thế giới. Đây là cầu cảng Sydney (Sydney Harbour Bridge). Và được xướng tên vào danh sách những chiếc cầu nổi tiếng bậc nhất thế giới. Tại thế vận hội Olympic Sydney vào năm 2000, nơi đây đã diễn ra sự kiện bắn pháo hoa hằng năm để chào đón năm mới. Cũng chính nhờ hoạt động đó đã giúp cây cầu trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.
 • Là chiếc cầu cảng bằng thép lớn nhất thế giới. Sydney Harbour Bridge là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch từ mọi nơi trên thế giới của Úc. Đây là cây cầu thép lớn nhất thế giới thế giới. Tuy nhiên, đây không phải là lâu đời nhất. Cây cầu cảng với đỉnh cầu nằm cách xa bến cảng là 134 mét.
 • Là cây cầu lãng mạn nhất thế giới. Kể từ khi chiếc cầu cảng ấy trở thành địa điểm du lịch thì lượng du khách tham quan ngày càng nhiều. Đặc biệt, tính đến nay đã có 4000 lời cầu hôn và 25 đám cưới diễn ra trên cây cầu thép này.

Tâm điểm của thành phố Sydney

Trong những dịp lễ hội, ngày kỷ niệm lớn của Sydney, cầu cảng ngay lập tức trở thành tâm điểm. Vào những đêm giao thừa, cầu còn trở thành địa điểm tổ chức lý tưởng. Từ đợt công bố Olympic Sydney, cầu cảng chính là địa điểm để đốt pháo hoa. Từ trung tâm thành phố, bạn có thể đi đến cầu qua Bridge Stair, đường Cumberland, phố The Rock. Cầu cảng Sydney là một phần quan trọng trong hình ảnh của thành phố Sydney. Nó là biểu tượng du lịch nổi tiếng trong hành trình của bất cứ tour du lịch Úc nào. Trải nghiệm leo cầu BridgeClimb là một dịch vụ rất được yêu thích nhất. Do mang đến tầm nhìn bao quát toàn thành phố. Nếu có dịp đến đây hãy trải nghiệm việc leo cầu. Ngày nay, cây cầu cho phép xe hơi, xe lửa và người đi bộ lưu thông. Vì thế, đã trở thành biểu tượng của du lịch Úc. Ở phía đông cây cầu là phần đường dành cho người đi bộ. Người đi xe đạp có thể di chuyển xe trên đường dành cho xe đạp ở phía tây. Có thể đặt chỗ cho dịch vụ leo cầu. Đây ắt hẳn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời, hấp dẫn trong chuyến hành trình.

Thông tin doanh nghiệp

Red Dragon – Công Ty Xây Dựng Hồng Long
Trụ Sở: 81  Ngô Quyền, P. Máy Chai, Q.Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng
Điện thoại: +84.(0)225. 3836918
Fax: +84.(0)225. 3654923
Văn phòng đại diện: 88 Đường Số 7, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM.
Điện thoại: +84.(0)28. 39153879
Fax: +84.(0)28. 39153878
Mã số thuế:  0200730229

Thẻ Tags: xây dựng cầu cảng cao nhất | xây dựng cầu cảng Sydney |

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

architeck-subscribe-image
Đăng Ký Thông Tin Tư Vấn
Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

  Gọi ngay
  facebook zalo
  Copy link
  Powered by Social Snap