loading

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI HỒNG LONG

Contacts

Các Phương Thức Của Thuê Tàu Định Hạn

thuê tàu định hạn
Thuê tàu định hạn là việc mà chủ tàu cho người ngoài thuê toàn bộ con tàu của họ, có thể bao gồm cả một thuyền bộ hoặc không. Mục đích chính là để kinh doanh hay chuyên chở hàng hóa trong một thời gian nhất định.

Thuê tàu định hạn là gì?

Trong tiếng anh thì thuê tàu định hạn là time charter.  thuê tàu định hạn Hiểu một cách đơn giản thì việc thuê tàu định hạn hay thuê tàu thời hạn là việc mà chủ tàu cho người thuê toàn bộ con tàu. Có thể bao gồm nguyên một thuyền bộ (thuyền trưởng, tập thể thủy thủ) hoặc không có ai.  Mục đích ở đây chính là kinh doanh hay chuyên chở hàng hóa trong một khoảng thời gian nhất định. Còn người thuê tàu sẽ phải trả tiền thuê tàu cùng các chi phí hoạt động của cả con tàu.

Đặc điểm của thuê tàu định hạn là gì?

Nếu bạn đang có ý định thuê tàu định hạn thì Reddragon sẽ giúp bạn tìm hiểu sơ về đặc điểm của phương thức thuê tàu này nhé.
 • Với cương vị là người thuê tàu thì bạn được quyền quản lý và sử dụng con tàu trong khoảng thời gian nhất định. Người thuê tàu phải tìm kiếm được nguồn hàng hóa để chở và có thể chở được nhiều chuyến trong thời gian thuê.
 • Văn bản điều chỉnh mối quan hệ giữa chủ tàu và người thuê phải là hợp đồng định hạn (Time Charter Party).
 • Hợp đồng thuê tàu định hạn là loại hợp đồng mang tính chất cho thuê tài sản. Được ký kết giữa chủ tàu và người thuê tàu. Quy định một số nội dung: tên chủ tàu, người thuê tàu, tên tàu, trọng tải, đăng ký, dung tích, địa điểm giao tàu, thời gian thuê, tiền thuê, vùng biển được phép kinh doanh. Hay phân chia một số chi phí hoạt động của tàu như: nhiên liệu, nước ngọt.

Thông tin về các bên liên quan

 • Người thuê tàu: phải trả tiền thuê (Hire) cho chủ tàu chứ không phải tiền cước (Freight). Tiền thuê tàu được tính theo ngày hoặc tháng cho toàn bộ tàu hoặc theo một đơn vị trọng tải hay dung tích của tàu.
 • Ngoài việc tiền thuê tàu thì người thuê tàu còn phải chi trả các khoản chi phí cho con tàu (Operation Cost). Ví dụ như: nước ngọt, nhiên liệu, đại lí phí, vật liệu chèn lót, cảng phí, hoa hồng môi giới,…
 • Chủ tàu không đóng vai trò là người chuyên chở. Khi đi chở thuê theo từng chuyến hàng thì người thuê tàu sẽ đóng vai trò là người chuyên chở chứ không phải chủ tàu.
thuê tàu định hạn Với những đặc điểm đã nêu ở trên thì người thuê tàu thường sử dụng phương thức thuê tàu định hạn. Khi mà thị trường thuê tàu đang trở nên khá nhộn nhịp cùng giá cước có xu hướng gia tăng thì việc thuê tàu chuyến đang dần khó khăn hơn rất nhiều.

Các hình thức thuê tàu định hạn

 • Thuê toàn bộ: tức là thuê toàn bộ con tàu cùng thuyền bộ (thuyền trưởng, sĩ quan, thủy thủ). Với hình thức này thì có 2 cách chính:
 • Thuê theo thời hạn (Period Time Charter): tức là thuê tàu trong một thời gian nhất định. Có thể là 6 tháng, 1 năm hay nhiều năm tùy vào thời gian ký kết.
 • Thuê định hạn chuyến (Trip Time Charter): tức là thuê kiểu định hạn nhưng chỉ một chuyến. 
 • Thuê tàu định hạn trơn (Bareboat Charter): Đây là dạng chủ tàu cho người thuê tàu mà không có thuyền bộ

Ưu – Nhược điểm của thuê tàu định hạn

Ưu điểm

Người thuê tàu là người luôn rất chủ động trong việc chuyên chở hàng hóa vì họ được quyền sử dụng con tàu trong suốt thời gian thuê. Tiền thuê tàu rẻ, nếu người thuê kinh doanh tốt và có nguồn hàng hai chiều ổn định thì hiệu quả mang lại là rất cao.  Chủ tàu nhờ đó mà nắm chắt được một khoản thu nhập về con tàu trong suốt thời hạn cho thuê mà không cần phải đi tìm kiếm khách hàng.  Trong trường hợp thị trường thuê tàu xấu hay khan hiếm hàng thì chủ tàu có lợi rất nhiều.

Nhược điểm

Phương thức này cũng có một nhược điểm lớn cho người thuê là phải chịu một khoản chi phí khá lớn về nhiên liệu, nước, xếp dỡ,… Mà giá cả nhiên liệu lại không cố định mà lại rất hay biến động.  Việc quản lý khai thác tàu rất phức tạp và họ phải chịu mọi trách nhiệm đối với tất cả hành hóa chuyên chở.

Công ty Hồng Long – Chuyên cung cấp dịch vụ thuê tàu

thuê tàu định hạn Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong nghề cùng mối quan hệ rộng rãi với chủ tàu, người thuê vận chuyển, người vận chuyển. Chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng về việc môi giới thuê tàu trên một phạm vi thị trường rộng lớn. Không những thế chúng tôi còn giúp bạn có được mức giá tốt nhất và hợp lý nhất đến với từ khách hàng.  Hiện tại thì chúng tôi đã môi giới thành công cho rất nhiều chuyến tàu, nhiều lô hàng. Bao gồm hàng khô, các mặt hàng hóa chất, hàng lỏng,… đến và từ tất cả các nơi trên lãnh thổ đất nước Việt Nam. Các hoạt động kinh doanh của chúng tôi không những giới hạn ở Việt Nam mà còn vươn đến các dịch vụ vận tải quốc tế khác. Hồng Long sẽ cố gắng hỗ trợ hoặc tham gia đàm phán, thương lượng cũng như tư vấn. Nhằm giúp cho các bên tham gia tiến hành ký kết các hợp đồng vận chuyển một cách tốt nhất.  >>>Có thể bạn quan tâm:
Đặc Điểm Về Quy Trình Xây Dựng Cảng Biển Ở Việt Nam Tổng Quan Về Xây Dựng Dân Dụng Bạn Nên Biết Công Ty Hồng Long – Đối Tác Tin Cậy Trong Xây Dựng Cầu Cảng

Thông tin doanh nghiệp

Red Dragon – Công Ty Xây Dựng Hồng Long
Trụ Sở: 81  Ngô Quyền, P. Máy Chai, Q.Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng
Điện thoại: +84.(0)225. 3836918
Fax: +84.(0)225. 3654923
Văn phòng đại diện: 88 Đường Số 7, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM.
Điện thoại: +84.(0)28. 39153879
Fax: +84.(0)28. 39153878
Mã số thuế:  0200730229

Thẻ Tags: hợp đồng thuê tàu định hạn | thuê tàu định hạn |

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

architeck-subscribe-image
Đăng Ký Thông Tin Tư Vấn
Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

  Gọi ngay
  facebook zalo
  Copy link
  Powered by Social Snap