loading

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI HỒNG LONG

Contacts

Những thư viện kiến trúc hiện đại đẹp nhất thế giới

Đây là năm thư viện theo lối kiến trúc hiện đại đẹp nhất thế giới trên tạp chí Forbes. Thư viện vào năm 2600 trước Công nguyên là một nơi rất khiêm tốn, lưu trữ những viên đất sét được nặn dưới dạng chữ hình nêm – một hình thức chữ viết đầu tiên, được thu thập lại để bảo tồn kiến thức. Khi các nền văn minh và văn hóa phát triển, thư viện trở thành trung tâm văn hóa và học tập để không chỉ bảo tồn lịch sử và phát triển nhân loại, mà còn là nơi để chiêm ngưỡng, thưởng thức những bộ óc thiết kế tuyệt vời. Sau đây là năm tác phẩm được Holidu, một ứng dụng du lịch, đưa vào danh sách những kiến trúc hiện đại kinh điển của châu Âu mà du khách không thể bỏ lỡ.

1. Thư viện Wirtschaftsuniversität Bibliothek

Thư viện này nằm trong khuôn viên trường Đại học Kinh tế và Kinh doanh Vienna, Áo, trông như một tòa lâu đài 6 tầng theo phong cách hiện đại với kính và những đường cong hoàn mỹ. Thư viện được xây dựng vào năm 1898, nhưng sau vụ hỏa hoạn năm 2005, kiến trúc sư Zaha Hadid đã cải tạo lại nơi này biến nơi này trở nên đặc sắc như bây giờ.
nhung thu vien kien truc hien dai dep nhat the gioi
Bên trong thư viện Wirtschaftsuniversität Bibliothek. Ảnh: Forbes.

2. Thư viện của Đại học Warsaw, Ba Lan

Thư viện trường đại học của thủ đô Ba Lan này được thành lập vào năm 1816, nhưng bị tàn phá nặng nề sau Thế chiến thứ II. Sau khi tái tạo, nơi này đã “rũ bùn đứng dậy” trở nên vô cùng đẹp đẽ và độc đáo.
nhung thu vien kien truc hien dai dep nhat the gioi
Bên trong thư viện. Ảnh: Uncube Magazine.
Thư viện được thiết kế bởi kiến trúc sư Marek Budzyński và Zbigniew Badowski, mở cửa lại vào tháng 12 năm 1999. Mặt tiền bằng đồng của thư viện trên con đường Dobra có các khối tài liệu cổ khổng lồ được viết bằng tiếng Ba Lan và Hy Lạp cổ. Điểm hấp dẫn của kiến trúc này đó là khu thực vật trên tầng thượng, là một trong những khu vườn lớn nhất ở châu Âu, được thiết kế bởi kiến trúc sư cảnh quan Irena Bajerska. Tòa nhà này có bốn khu vực đều nhìn ra sông Vistula, con sông dài nhất Ba Lan.

Thông tin doanh nghiệp

Red Dragon – Công Ty Xây Dựng Hồng Long
Trụ Sở: 81  Ngô Quyền, P. Máy Chai, Q.Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng
Điện thoại: +84.(0)225. 3836918
Fax: +84.(0)225. 3654923
Văn phòng đại diện: 88 Đường Số 7, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM.
Điện thoại: +84.(0)28. 39153879
Fax: +84.(0)28. 39153878
Mã số thuế:  0200730229

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

architeck-subscribe-image
Đăng Ký Thông Tin Tư Vấn
Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

    Gọi ngay
    facebook zalo
    Copy link
    Powered by Social Snap